Nguyễn Tử Quảng chia sẻ Dư luận bị KÍCH ĐỘNG bằng MỘT NỬA sự thật trong câu chuyện “Lịch sử trở thành môn học tự chọn” !

Date:

Ông Nguyễn Tử Quảng được cộng đồng tinh hoa Bfan đánh giá là người có hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực từ khoa học máy tính đến chuyên gia dịch tễ….
Dư luận bị KÍCH ĐỘNG bằng MỘT NỬA sự thật trong câu chuyện “Lịch sử trở thành môn học tự chọn” !
Ngày hôm qua Ủy viên Bộ Chính trị Võ Văn Thưởng nói: ‘Bỏ môn Lịch sử’ là cách diễn đạt chưa đúng, gây hiểu nhầm !
Để có kết luận nêu trên, Ông Thưởng đã đề nghị Uỷ ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội so sánh chương trình học Sử cũ và mới. Kết quả nếu không chọn Lịch sử thì chương trình mới vẫn NHIỀU HƠN chương trình cũ đến 71 tiết. Còn nếu chọn môn Lịch sử, thì học nhiều hơn 176 tiết.
Vào tuần trước, khi nghe xã hội bức xúc “Lịch sử trở thành môn học tự chọn”, tôi đã áp dụng phương pháp Nghĩ tốt trước và Không ra bản chất không tận gốc vấn đề để tìm SỰ THẬT.
Kết quả, tôi đã tìm thấy bản dự thảo CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG mới, được Bộ GDĐT đưa lên website của họ xin ý kiến xã hội từ năm 2017, hiện vẫn còn ở đó.
Đọc đến đoạn nói về các MÔN HỌC TỰ CHỌN, tôi đã có câu trả lời, các môn tự chọn ở bậc THPT gồm 12 môn: Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học máy tính…
Như vậy không chỉ có Lịch sử là môn tự chọn, mà HẦU HẾT các môn học “kinh điển” khác cũng thuộc nhóm tự chọn. Chỉ có 04 môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Giáo dục quốc phòng và an ninh.
Nếu là một người viết có tâm, có bản lĩnh thì ít ra tiêu đề bài viết nên là “12 môn học trở thành môn học tự chọn, trong đó có Lịch sử”. Như vậy mới là phản ánh ĐÚNG BẢN CHẤT và đúng SỰ THẬT, không gây bức xúc xã hội.
Nhưng để giật title câu view, sự việc đã chỉ còn MỘT NỬA SỰ THẬT là “Lịch sử trở thành môn học tự chọn”. Chúi mũi dùi vào môn Lịch sử có chủ đích, khiến dư luận bị KÍCH ĐỘNG, gây ra lùm xùm gần một tháng nay.
Bài post sáng hôm qua tôi nêu: “Hầu hết các cuộc “chửi bới” xã hội gần đây đều có cùng nguyên nhân “một nửa sự thật”. Không tin các bạn thử ngẫm với các sự việc gần đây và tôi sẽ có dịp nói kỹ về chủ đề này”.
Vừa hay, sự việc mà tôi dự định viết bài phân tích lại đúng là vấn đề “Lịch sử trở thành môn học tự chọn” này.
Một nửa bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật không còn là sự thật
- Advertisement -

Subscribe

Phổ biến

Có thể bạn quan tâm

QUY TRÌNH CHUYỂN HÓA TỪ 1 BFAN THÀNH “TROLLER BFAN”

Bước 1: Dùng Bphone, tôi đã dùng Bphone 3...

Đập máy anh Leica vì không chụp sMacro bằng Bphone A40

"ĐẶC SẢN" TÍNH NĂNG CHỤP SMACRO TRÊN BPHONE CÓ...

Vợ ông Nguyễn Tử Quảng nói về việc Bfan tự diễn biến tự chuyển hóa !

Bfan thay đổi và bị Vợ ông Nguyễn Tử...

Quên Iphone đi Bphone mới là sự lựa chọn đúng đắn !

Mới đây Vợ ông Nguyễn Tử Quảng có chia...