Đập máy anh Leica vì không chụp sMacro bằng Bphone A40

Date:

“ĐẶC SẢN” TÍNH NĂNG CHỤP SMACRO TRÊN BPHONE CÓ TỪ NĂM 2017, BPHONE LÀ SMARTPHONE ĐẦU TIÊN TRÊN THẾ GIỚI CÓ TÍNH NĂNG NÀY
Đây là một ví dụ về sự hoài nghi ảnh sMacro chụp bởi Bphone: “Vì tấm ảnh này (ảnh sMacro do Bphone A40 chụp) tôi mới đập bể con Leica vợ tặng Noel năm nay giá $2.500”.
Anh Quảng phân tích: Leica nổi tiếng thế giới về chất ảnh tự nhiên chứ không phải chụp macro, đặc biệt là sMacro thì không phải thế mạnh của Leica.
Cần phân biệt “chụp được” với “chụp nét cả ảnh” là khác nhau và nó cần thuật toán cũng như trí tuệ nhân tạo (AI). Với máy ảnh, muốn chụp sMacro phải thao tác thủ công và không phải ai cũng làm được. Với Bphone, bất kỳ ai cũng chụp sMacro được. Công nghệ nó giá trị như vậy đó bạn!
Với máy ảnh thì nó phải là một quy trình còn với Bphone thì sMacro đã trở thành một tính năng và ai cũng có thể làm được. Với máy ảnh bạn phải có kỹ năng nữa mới làm được và chưa chắc tốt như Bphone.
Tính năng sMacro này do anh Đặng Tuấn – chuyên gia ảnh của Tinh Tế gợi ý và phối hợp cùng đội R&D camera của Bphone thực hiện, liên tục cải tiến mấy năm nay mới được như vậy.
Các kỹ thuật chụp sMacro trước đây chuyên gia Đặng Tuấn phải thao tác rất vất vả cùng máy ảnh mới được, nhưng với các THUẬT TOÁN DỰA TRÊN KINH NGHIỆM CỦA CHUYÊN GIA đã giúp mọi thứ được tự động nên độ chính xác cao hơn, đặc biệt một người dùng bình thường cũng chụp được sMacro như chuyên gia nhiếp ảnh. Và đấy là Nhiếp ảnh điện toán mà chúng tôi hướng tới!
Và người sử dụng Bphone hiểu về ảnh, hiểu về công nghệ phân tích:
1. Chụp DSLR không dùng ống macro thì khi đưa ống kính quá sát con bọ rùa bé tý kia sẽ out of focus cả ảnh, dùng ống macro thì đóng hết cỡ khẩu dof vẫn mỏng. sMacro của Bphone là chụp nhiều tấm với dof khác nhau xong trí tuệ nhân tạo (AI) chồng các tấm lên nhau để xử lý ra tấm ảnh dof dày, nét cả vật thể. Mình nghĩ ý câu “nét cả ảnh” là như vậy (NAG Anh Hang).
2. sMacro là đặc sản nổi tiếng của Bphone. Sử dụng NHIẾP ẢNH ĐIỆN TOÁN, trong trường hợp này là trí tuệ nhân tạo kết hợp với kỹ thuật stacking macro. Bphone là smartphone đầu tiên trên thế giới có tính năng này từ 2017.
Với Bphone dòng A, năm 2021, Bkav nâng chất lượng sMacro lên một cấp độ mới. Bức ảnh cận cảnh hơn, mầu sắc tốt hơn các phiên bản trước.
Khi chụp sMacro không cần chân máy, người sử dụng Bphone dễ dàng thao tác. Rõ ràng với Bfans, chúng ta đã biết sMacro xuất sắc như thế nào. Giờ là lúc chúng ta đưa những công nghệ này tới nhiều người dùng hơn nữa để họ đơn giản có thể chụp được những bức ảnh như vậy bằng Bphone.
3. Máy DSLR đời cũ không chụp macro nét cả ảnh được đâu bạn… những dòng đời mới thì được vì nó thêm tính năng stack nhiều ảnh lại ra 1 ảnh như ông Quảng nói… Nói chung là tính năng này không phải DSLR không làm được nhưng với tầm tiền chiếc đt A40 thì đúng là không có DSLR nào chụp được mà không phải trải qua công đoạn hậu kỳ dài (facebooker Nguyễn Hải).
4. Bạn Thân Nhật Thường giải thích rất dễ hiểu về tính năng chụp sMacro – Bphone là smartphone đầu tiên trên thế giới có tính năng này:
Chi Chi – Vợ Ceo Nguyễn Tử Quảng
- Advertisement -

Subscribe

Phổ biến

Có thể bạn quan tâm

QUY TRÌNH CHUYỂN HÓA TỪ 1 BFAN THÀNH “TROLLER BFAN”

Bước 1: Dùng Bphone, tôi đã dùng Bphone 3...

Vợ ông Nguyễn Tử Quảng nói về việc Bfan tự diễn biến tự chuyển hóa !

Bfan thay đổi và bị Vợ ông Nguyễn Tử...

Quên Iphone đi Bphone mới là sự lựa chọn đúng đắn !

Mới đây Vợ ông Nguyễn Tử Quảng có chia...

Vợ Nguyễn Tử Quảng đáp trả Anti về chụp ảnh trên máy Bphone

Mới đây Vợ ông Nguyễn Tử Quảng đăng trên...