Bfan chất vấn vợ Ceo Bkav Nguyễn Tử Quảng về con số 1000 tỷ R&D

Date:

CHÀO ANH CHỊ EM BFAN, CHÀO CHỊ CHI VÌ EM BIẾT THỪA CHỊ Ở ĐÂY =))
Tất nhiên, để nói chuyện với chị thì chúng ta chỉ có thể dành cho nhau những lời chợ búa. Nhưng thôi, chúng ta đều là người có học, chị cũng là thạc sĩ (theo quảng cáo), vì vậy, mở màn cho trận combat, chúng ta nên dùng những từ ngữ của người có học, chị nhỉ
EM THẤY CHỊ HAY NÓI VỀ 1.000 TỶ VÀ R&D, OK, KHÔNG SAO CẢ, EM CÓ MỘT SỐ THẮC MẮC MONG CHỊ CÓ THỂ GIẢI ĐÁP
Như thông tin anh Quảng từng công bố và từ 2009 tới tận bây giờ, anh đã bỏ tiền túi để đầu tư 1.000 tỷ vào R&D cho sản phẩm điện thoại di động mang tên Bphone.
Tất nhiên, phải khẳng định số tiền 1000 tỷ là con số cực kỳ lớn so với Bkav, nhưng so với những hàng tỷ, hàng trăm tỷ đô mà những công ty đàn em, công ty không có công nghệ lõi bỏ ra thì 1.000 tỷ VND nó như muối bỏ bể. Hãy tập trung và phân tích con số 1.000 tỷ mà theo anh Quảng, chị Minh (Chi) và vô số Bfan ngày đêm đang tự hào bằng những câu hỏi có tính logic với nhau từ dễ đến khó:
1. Doanh thu thuần của tập đoàn 10 năm gần nhất là bao nhiêu?
2. Lợi nhuận sau thuế của tập đoàn 10 năm gần nhất là bao nhiêu?
3. Liệu có 1 chủ doanh nghiệp nào để dành sẵn 1000 tỷ để đầu tư dần dần cho Bphone không? Và nếu có thật thì nên đuổi mẹ giám đốc tài chính hoặc kế toán trưởng đi
4. Bản thân Bkav liệu đã thực sự có số tiền 1.000 tỷ? Chắc chắn là không thể đầu tư đổ dồn, vậy đến với câu thứ 5.
5. Như vậy, Bkav dàn trải ra đầu tư theo nhiều năm. Giả dụ số 1000 tỷ kia là thực, thì 10 năm mỗi năm 100 tỷ. Tương đương 1 tháng 8.33 tỷ dành cho tất cả mọi việc R&D. Con số này với Tập đoàn tỷ đô như Bkav là con số bé tí (nếu theo các báo cao tôi từng xem và anh Quảng nói là đúng), vậy thì có gì đâu mà nói suốt nhiều năm như vậy. Như vậy hàng tháng chỉ cần rót loanh quanh 8-10 tỷ là đủ (với điều kiện tiêu chuẩn).
6. Nếu con số 1.000 tỷ là thật, vậy những năm sau này con số đó không tăng lên ư? Ít ra kể từ năm 2019 đến giờ rót đều thì nó phải lên đến 1.300 tỷ rồi chứ. Vậy thì sau này khi xác định ODM rồi thì những khoản đầu tư R&D bị cắt bỏ, giải tán đội ngũ? Vậy những thành quả R&D như: màn hình không khuyết tật, cam ẩn, vấn đề cơ khí, màn hình cả thế giới đang bó tay,… bỏ đi hay vẫn gặp phải khó khăn không thể giải quyết được?
7. Nếu như dòng tiền của Bkav luôn thiếu thốn để chạy MKT hay bùng nổ dội bom truyền thông thì 1.000 tỷ này từ đâu ra? (chính họ nói là thiếu vốn nhé)
8. Có lần anh Quảng khoe “nhà đầu tư thiên thần” đã có. Vậy họ đâu? Nhà đầu tư liệu có phải mang tiền đi làm từ thiện mà không mong muốn thu lại một lợi ích nào? Và nếu có, thì Bkav đã mạnh mẽ cất cánh như rồng, như hổ rồi mới phải chứ đâu cần phải ODM dòng A và còn mất bao công sức “tinh chỉnh” nữa.
Rốt cục, 1.000 tỷ từ đâu ra, 1.000 tỷ tiêu như thế nào, và giờ mang bán mảng R&D đi thì các anh có khẳng định sẽ thu đủ 1.000 tỷ không, hay nó chỉ giải quyết được về mặt tinh thần?
Nguyễn Sơn Hải – Vi Vu Công Nghệ
Facebook Notice for EU! You need to login to view and post FB Comments!
- Advertisement -

Subscribe

Phổ biến

Có thể bạn quan tâm

QUY TRÌNH CHUYỂN HÓA TỪ 1 BFAN THÀNH “TROLLER BFAN”

Bước 1: Dùng Bphone, tôi đã dùng Bphone 3...

Đập máy anh Leica vì không chụp sMacro bằng Bphone A40

"ĐẶC SẢN" TÍNH NĂNG CHỤP SMACRO TRÊN BPHONE CÓ...

Vợ ông Nguyễn Tử Quảng nói về việc Bfan tự diễn biến tự chuyển hóa !

Bfan thay đổi và bị Vợ ông Nguyễn Tử...

Quên Iphone đi Bphone mới là sự lựa chọn đúng đắn !

Mới đây Vợ ông Nguyễn Tử Quảng có chia...